Bề mặt sàn gỗ công nghiệp có nhưng loại nào?
Hotline: 0432 079 079 - 04 6687 8989

Tin tức

Bề mặt sàn gỗ công nghiệp có nhưng loại nào?

So với sàn gỗ tự nhiên sàn gỗ công nghiệp có thể tạo được bề mặt như ý. Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp gồm nhiều lớp. Tùy theo công năng sử dụng sẽ có bề mặt và cấu tạo khác nhau. Bài viết này Phanphoisango.com.vn xin giúp các bạn tìm hiểu 2 loại bề mặt của sàn gỗ công nghiệp. Cùng phân tích công tăng sử dụng của từng loại.

Cơ bản thì sàn gỗ công nghiệp có 02 loại cơ bản đó là vân sần và vân trơn

1/ Sàn gỗ công nghiệp vân sần:

san-go-cong-nghiep-van-bong

Sàn gỗ công nghiệp bề mặt vân sần hiện nay phổ biến hơn, nó có cả sản phẩm cao cấp và giá rẻ. Với phân khúc sàn gỗ cao cấp hầu hết đều là ván sàn gỗ bề mặt vân sần. Những sàn phẩm sàn gỗ công nghiệp của Châu Âu, Malaysia, Thái Lan toàn bộ là vân sần. Chỉ có dòng Inovar có vân bóng. Tùy vào từng dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp mà sẽ có kiểu vân sần ít hay nhiều khác nhau. Các kiểu vân sần thông dụng được chia làm vân sần chìm và vân sần nổi, phân loại sâu hơn thì có bề mặt sần nhám, sần to, sần hiệu ứng sáng… Dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp Victory, sàn gỗ công nghiệp Prince… có vân sần rất đẹp.

Ưu điểm nổi trội nhất của sàn gỗ công nghiệp vân sần là khả năng tăng ma sát, chống trơn trượt, trầy xước. Với những ưu điểm nổi trội này thì chắc chắn dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp vân sần sẽ dần thay thế sàn gỗ công nghiệp vân bóng.

2/ Sàn gỗ công nghiệp vân bóng:

san-go-cong-nghiep-van-bong

Sàn gỗ công nghiệp vân bóng có cấu tạo giống như vân sần nhưng phần đỉnh máy ép nhẵn bóng tạo lên bề mặt bóng của sàn gỗ. Vân bóng của sàn được chia làm các loại như vân mịn, bóng mờ, bóng kính. Cách đây 6 năm trước thì sàn gỗ công nghiệp vân bóng rất thịnh hành. Được sử dụng rất nhiều trong các khu chung cư.

Sàn gỗ công nghiệp vân bóng hiện nay còn ít sản phẩm hơn, hầu hết trong đó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo xu thế hiện nay, sàn gỗ công nghiệp có vẻ đã nỗi mốt, không được nhiều người lựa chọn và chỉ còn một bộ phận khách hàng ưa dụng sản phẩm này.

Lý do khiến sàn gỗ công nghiệp vân bóng này càng ít được sử dụng là do nhược điểm sau. Tính chốn trơn trượt kém, nếu sàn này bị ướt hoặc đi tất mùa đông thì rất dễ bị trượt ngã. Nhất là gia đình có người già, và trẻ nhỏ sử dụng sàn gỗ công nghiệp vân bóng rất nguy hiểm. Thứ hai so với sàn gỗ công nghiệp vân sần thì loại vân bóng này có độ cứng (AC) độ chịu nước kém hơn.

Một số sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ vân bóng phổ biến như: Morser, Harotex, Inovar DV. Các dòng giá rẻ như Dragon, Kosmos, Pago, Hormann, Kendall.

Bài viết liên quan

 rèm vải rèm cuốn rèm tre rèm romano rèm cửa rèm cửa sổ rèm cửa đẹp rèm văn phòng rèm cửa giá rẻ rèm trang trí giá rèm cửa rèm cửa sổ phòng ngủ mẫu rèm cửa sổ các mẫu rèm cửa đẹp rèm cửa chống nắng rèm cửa hà nội